ทรงจมูกเกาหลี ของดารา ไอดอล ที่ถูกใช้เป็นต้นแบบ จะมีใครบ้าง มาดูกัน

ทรงจมูกเกาหลี

ต้องบอกเลยว่า ในยุคปัจจุบัน สังคมไทยเปิดรับเรื่องการทำศัลยกรรมเพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอก การทำตาสองชั้น การเสริมจมูก ต่างก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าผู้คนในปัจจุบันให้ความสนใจในเรื่องของความสวยความงามมากขึ้น และการทำศัลยกรรมก็ตอบโจทย์ความสนใจเหล่านั้น

เพราะการทำศัลยกรรมสามารถช่วยให้บุคลิกภาพดูดีขึ้น จากที่ไม่มีความมั่นใจ ก็กลายเป็นว่าหลังจากทำศัลยกรรมแล้ว มีความมั่นใจมากขึ้น และบางทีอาจเพิ่มโอกาสในการทำงานหลายๆ อย่าง เพราะปฏิเสธว่า หน้าตาก็เป็นใบเบิกทางที่สำคัญของบางอาชีพ เช่น อาชีพแอร์โฮสเตส หรือดาราเป็นต้นที่ต้องใช้หน้าตาในการทำงาน จึงต้องมีการศัลยกรรม

และหนึ่งในศัลยกรรมที่ยอดฮิตสำหรับคนไทย ที่ทำ และหน้ามักจะเปลี่ยนไปดูดีขึ้นอย่างชัดได้ชัด จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากการเสริมจมูก (ราคาศัลยกรรมเกาหลี) ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ก็มักจะมี reference ของทรงจมูกมาให้ศัลยแพทย์ดู ก่อนทำการผ่าตัด ซึ่ง reference ส่วนใหญ่ก็จะเป็นทรงจมูกเกาหลี ของดาราไอดอลเกาหลี ว่าแต่จะมีทรงไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่ม-สาวบ้านเรา ตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

ทรงจมูกเกาหลี

สำหรับทรงจมูกที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ จะมีด้วยกัน 10 ทรง ซึ่งคัดมาแล้วว่าเป็นทรงที่ถูกใช้เป็น reference บ่อยที่สุด

1. ทรงจมูก IU

ไอยู ไอดอลสาวที่หนุ่มๆ เกาหลีทุกคนชื่นชอบ ไอยูมีจมูกทรงสโลปปลายพุ่งที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ แถมยังทิ้งหยดน้ำที่ทำให้ดูหวานละมุนรับกับใบหน้า แทบจะเรียกได้ว่าเธอคือลูกรักของพระเจ้า ปากนิด จมูกหน่อย ลงตัวสุดๆ ดูแล้วสาวเอเชียสามารถเสริมจมูกทรงนี้ได้สบายๆ แม้เนื้อน้อยก็สามารถทำการเสริมได้

2. ทรงจมูกคิมดามี

สำหรับนักแสดงสาวคิมดามี ที่โด่งดังสุดจากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class นอกจากเรื่องการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว จมูกของเธอ ก็เป็นที่สะดุดตาของใครหลายคน เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีใบหน้าโดยรวมดูน่ารัก และทรงจมูกที่ดูเล็กเป็นธรรมชาติเข้ากันดีกับใบหน้าของสาวเอเชีย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีที่สาวๆ อยากจะได้ ซึ่งใครที่ทำการเสริมจมูกทรงคิมดามี ก็จะมีลักษณะของจมูกที่ไม่ยาวมาก ความโด่งกำลังดี ปลายเชิดเล็กน้อย ทำแล้วหน้าดูเด็กขึ้นอีกเป็นกอง

3. จมูกทรงเกาหลีผู้ชาย

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ทำศัลยกรรมจมูก เพราะผู้ชายก็นิยมทำศัลยกรรมจมูกไม่แพ้กัน โดยเฉพาะทรงจมูกเกาหลีชาย ที่มักนำมาเป็น reference ซึ่งการที่จะมีจมูกแบบนี้ได้ จมูกต้องมีความเรียวยาว มีสันโด่งคม ปลายพุ่งเชิด ซึ่งเวลาทำศัลยกรรม แพทย์จะต้องใช้เทคนิคต่างๆ เข้าช่วย อาทิเช่น การตอกฐาน การตะไบฮัมพ์ , การรองปลายกระดูกอ่อนหลังใบหู ที่สำคัญต้องคำนึงถึงความเหมาะสมโดยรวมของแต่ละเคสด้วย โดยทรงจมูกของเหล่าไอดอลต่างๆ มักจะถูกนำมาเป็น reference มากที่สุด

4. ทรงจมูกฮันโซฮี

ทรงจมูกเกาหลีหวานๆ จะเป็นทรงจมูกที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ จมูกจะไม่ได้โด่งแบบฝรั่งสายฝอ แต่จะเน้นให้สโลปเข้ารับหน้าผาก ใบหน้า ปลายจะละมุน ไม่แหลมพุ่งเกินไป ทำให้ใบหน้าดูหวาน ซึ่ง reference ที่ถูกนำมาใช้มากที่สุดตอนนี้ก็จะเป็น ฮันโซฮี แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก โดยที่ฮันโซฮีจะมีทรงจมูกเกาหลีหวานๆ ที่บริเวณสันจมูกจะสโลปมาตั้งแต่ระหว่างหัวคิ้ว และบริเวณปลายจมูกจะมีหยดน้ำเบาๆ ทำให้ใบหน้าโดยรวมทั้งสวย และน่ารักในเวลาเดียวกัน

5. ทรงจมูกคิมแทยอน SNSD

ทรงจมูกเกาหลีปลายเชิด เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกยอดนิยมสำหรับสาวเอเชีย เป็นทรงที่มีความธรรมชาติ ความสโลปของสันจมูก ไม่โด่งจนเกินไป และปลายจมูกที่ดูเชิดขึ่น ไม่งุ้มลง ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเฉี่ยว ซึ่งไอดอลเกาหลีหลายคนก็มีทรงจมูกนี้ เช่น คิมแทยอน SNSD ที่ทรงจมูกปลายเชิดโด่ง กำลังดี ดูชัดตั้งแต่หัวตา

6. จมูกทรงจีซู Blackpink

จมูกทรงเกาหลีหยดน้ำ ทรงจมูกยอดฮิตสำหรับสาวไทยที่มักมีปัญหาจมูกทรงชมพู่ ซึ่งจมูกทรงนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า สวยหวานขึ้น และไอดอลที่ถูกนำมาเป็นต้นแบบของจมูกทรงนี้มากที่สุดก็คือ จีซู จากวง Blackpink โดยจมูกของซุจีจะเป็นทรงหยดน้ำ มีแกน ดูเรียวยาวตั้งแต่ช่วงหัวตา ไปจนถึงปลายจมูกที่ทิ้งหยดน้ำ ปีกจมูกมีความแคบ เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับคนที่ค่อนข้างใบหน้าเรียวยาว

7. ทรงจมูกคิมซิลกี

อีกหนึ่งดาราสาวเกาหลี ที่ทรงจมูกสวย ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ได้โด่งจนเกินไป เข้ากับใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดูน่ารัก จิ้มลิ้ม ใบหน้าดูเด็ก และสดใสอยู่เสมอ เป็นทรงจมูกที่รูปหน้า และพื้นฐานจมูกหลายแบบสามารถทำการเสริมได้ หากทำการเสริมจมูก จะต้องเลือกหาศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง จะได้ไม่มีปัญหาจมูกเบี้ยว เอียง จากการใช้ซิลิโคนที่ยาวเกินไป หรือรั้งเนื้อจนทำให้ปลายบาง

8. ทรงจมูกซอลอินอา

ซอลอินอา นางเอกชาวเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่า มีทรงจมูกที่สวยมากๆ ทรงจมูกหยดน้ําที่ดูยาว เรียว และสโลป รับกับโครงหน้าหวานๆ เป็นอย่างดี ทำให้เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีที่สาวๆ ไทยหลายคนนำมาเป็น reference โดยคนที่จะทำศัลยกรรมทรงนี้ได้ จมูกต้องยาวพอสมควร ถ้าจมูกมีโครงสร้างที่ดีอยู่แล้ว สามารถทำการเสริมจมูกแบบปิดได้ ถ้าเนื้อจมูกน้อยอาจจะต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียมมารองปลาย หรือใช้เทคนิคอื่นๆ ร่วมด้วย ส่วใครที่จมูกมีเนื้อปลายเยอะมากๆ แต่อยากทำจมูกทรงนี้ อาจจะมีการปรับลดขนาดปลายจมูกแบบเปิด

9. ทรงจมูกพัคมินยอง

เป็นทรงจมูกที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของสาวๆ หลายๆ คนมาอย่างยาวนาน ซึ่งทรงจมูกพัคมินยอง จะมีความโด่ง ปลายเชิดกำลังดี สันจมูกดูยาว และเรียวเล็ก สำหรับผู้ที่มีฐานกว้างอาจจะต้องทำการเสริมจมูกแบบเปิด และใช้เทคนิคการตอกฐานจมูกเพิ่มเติม เพื่อให้ฐานจมูกเรียวมากขึ้น

สรุป

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับทรงจมูกเกาหลียอดนิยม จากเหล่าดารา และไอดอล ที่นำมาให้ดูเป็น reference กันในวันนี้ ต้องขอเตือนว่าไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเลือกทำทรงไหนก็ได้นะ ต้องดูถึงความเหมาะสม และภาพรวมด้วย ทางที่ดีต้องลองปรึกษาคุณหมอก่อน ถึงความเป็นไปได้ ไม่เช่นนั้น ผลลัพธ์ที่ได้ อาจจะไม่เหมือนอย่างที่คิด และก็ต้องกลับมาแก้จมูกกันอีกรอบ และบอกเลยว่างานแก้นั้นยุ่งยากเสมอ