รวมข้อควรรู้เกี่ยวกับ ศัลยกรรมเกาหลี ที่สาวๆไม่ควรพลาด จะมีอะไรกันบ้างมาดูกัน

ศัลยกรรมเกาหลี

การศัลยกรรมนับวันยิ่งกลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่การจะทำสวยในแต่ละที ก็ต้องขอเตือนกันก่อนว่า ควรจะศึกษาหาข้อมูลกันให้ดี และแน่นอนว่า ความปลอดภัยควรมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งบทความนี้เราก็ได้ข้อมูลดีๆ มาฝากสาวๆ ที่คิดจะตัดสินใจทำศัลยกรรมกัน ลองมาดูกันว่า ก่อนจะศัลยกรรมเราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

สารบัญเนื้อหา เลือกอ่านได้

1. ข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรม

2. ข้อเท็จจริงที่คุณควรทราบ ก่อนไปทำ ศัลยกรรมเกาหลี

3. ขั้นตอนการเตรียมตัวไปทำ ศัลยกรรมเกาหลี อย่างละเอียด

4. ทำไมต้องเลือกทำ ศัลยกรรมเกาหลี กับ makeawishdiary

5. ฝากทิ้งท้ายสำหรับคนที่กำลังจะทำศัลยกรรมเกาหลี

อันดับ 1 เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี

" รู้ลึก รู้จริง ทุกเรื่องศัลยกรรม "

โปรส่วนลด + ของแถมเพียบ

แนะนำจากประสบการณ์ศัลยกรรมมากกว่า 10 ปี ทำมาทุกส่วนของร่างกายทุกเคส ใช้คุณหมออันดับ 1 เท่านั้น

อันดับ 1 เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี

" รู้ลึก รู้จริง ทุกเรื่องศัลยกรรม "

โปรส่วนลด + ของแถมเพียบ

แนะนำจากประสบการณ์ศัลยกรรมมากกว่า 10 ปี ทำมาทุกส่วนของร่างกายทุกเคส ใช้คุณหมออันดับ 1 เท่านั้น

ข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรม

 1. อย่าเชื่อคนง่าย ควรจะศึกษารายละเอียดจากหลายๆ แหล่งเปรียบเทียบข้อเท็จจริงดูความน่าเชื่อถือ
 2. ปรึกษาคลินิกหลายๆ แห่ง อาจจะเป็นการดูรายละเอียดของคลินิกหลายๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็น ความสะอาด ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัย
 3. ดูประวัติแพทย์ ดูสถาบันการศึกษาที่แพทย์ศึกษาจบออกมา ลองค้นหาจากอินเตอร์เน็ต ดูองค์กรหรือคณะกรรมทางการแพทย์ที่ให้การรับรอง
 4. แพทย์ที่ดีควรให้ความเป็นกันเอง แนะนำข้อมูลให้อย่างเหมาะสม และสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวก เข้าถึงง่าย
 5. ดูแพทย์ที่มุ่งเน้นการให้ความรู้คำแนะนำกับคนไข้ มากกว่ามุ่งการปิดการขาย ตลอดจนต้องสามารถติดต่อสื่อสารสะดวกรวดเร็ว ให้ความสบายใจในทุกกรณี
 6. เตรียมเวลาพักผ่อนหลังวันทำศัลยกรรม ควรรู้จักการเตรียมตัวระยะยาวในการพักผ่อน หลังวันผ่าตัด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีหลังการผ่าตัด อาจจะต้องลางาน และงดการเดินทาง ที่สร้างความกระทบกระเทือนภายหลังการผ่าตัด
 7. เตรียมพื้นที่พักผ่อนที่เหมาะสม เช่น อาจจะนอนพักผ่อนที่บ้าน และมีที่ที่สะดวกต่อการพักผ่อนไม่ส่งผลกระทบต่อแผลการผ่าตัดภายหลัง
 8. หลังจากได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือแล้วให้เชื่อมั่นในแหล่งศัลยกรรมที่เลือก เพื่อปรับให้คลายกังวล และจะทำให้การพักฟื้นหลังจากผ่าตัดมีประสิทธิผลที่ดี

เพราะนวัตกรรมที่ล้ำสมัยสุดๆ ไม่ว่าจะทำตา จมูก อันดับแรก คือ การตรวจเลือด จะศัลยกรรมเล็กใหญ่แค่ไหน ความกังวล ความเครียด ความกลัวการบาดเจ็บ จะต้องไม่มี ทางเกาหลีจะใช้วิธีการดมยา หรือฉีดยานอนหลับ ยาสลบ แม้แต่การผ่าตัดตาเล็กๆ หรือฉีดฟิลเลอร์ปาก ก็ทำการวางยา และเพื่อความปลอดภัย อันดับแรกคือการตรวจเลือด ฉะนั้น การผ่าตัดต่อครั้ง จึงมีต้นทุนสูง

ด้านการผ่าตัด หลังตรวจร่างกาย สิ่งที่สำคัญอีก 1 สิ่งคือการเอ็กซเรย์ CT Scan กะโหลก และ โครงกระดูก ด้วยความที่เครื่องมือครบทันสมัย หัตถกรรมการผ่าตัดต่างๆ ที่ทำออกมา จึงเป๊ะราวกับวาดภาพ

การผ่าตัดที่ดี ย่อมมาคู่กับความปลอดภัย และความพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างสูงสุด ใครๆ ก็อยากมีความสวยที่เพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นการที่จะทำการผ่าตัดทุกครั้ง หน้าที่ Plastic Designer จึงจำเป็นมาก ที่จะเป็นที่ปรึกษา คอยดูแลทุกปัญหาของคุณ

ปัจจุบันนอกจากนกจะรับดูแลเคสแล้ว ยังดูแลตำแหน่งนี้ด้วย จากประสบการณ์ศัลยกรรมทั้งไทยและเกาหลีกว่า 10 ปี ดังนั้น ไว้วางใจได้เลยว่า ทุกเคสที่มากับนก ไม่มีพลาดแน่นอน

เพราะทุกเคสที่นกให้คำปรึกษา จะออกมาจากความจริงใจ รวมถึงนกจะคอยบอกถึงปัญหาว่าก่อน หลังผ่าตัด อาการ รวมถึงผลจะเป็นอย่างไรใน ช่วงเวลาพักฟื้น 1-3 วันแรก หรือ1 สัปดาห์ 1 เดือน 6 เดือน อาการและสรีระที่ทำการผ่าตัดจะเปลี่ยนไปในทิศทางใด ที่ผู้มีประสบการณ์ตรงกับตัวเองเท่านั้นที่จะตอบได้ ไม่ต้องคอยคำตอบของโรงบาล

กลับสู่สารบัญ

ข้อเท็จจริงที่คุณควรทราบ ก่อนไปทำ ศัลยกรรมเกาหลี

ขอเล่าข้อเท็จจริงที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ในมุมมองของเอเจนซี่ ที่คลุกคลีกับศัลยแพทย์และคนไข้มานานกว่า 10 ปี อยากรวบรวมให้คนไข้ได้อ่าน ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง

1. ทำแล้วจบ ไม่มีอยู่จริง

ทางการแพทย์ไม่มีอะไรสมบูรณ์ 100% การผ่าตัดแก้ไขเป็นสิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ หรือ ความสวยอาจไม่ได้ตรงตามความต้องการของคนไข้ที่คิดไว้ แต่ทางกลับกัน ศัลยแพทย์ทำให้ท่าน สุดความสามารถอยู่แล้ว เพราะไม่มีหมอท่านไหนอยากผ่าตัดแก้ไขในเคสที่ตัวเองทำพลาด เพราะนั่นก็คือ ชื่อเสียงของหมอนั่นเอง ส่วนเอเจนซี่เอง ก็คัดสรรเฉพาะโรงพยาบาลหรือหมอที่มีปัญหาการแก้ไขน้อยที่สุด มาให้ท่านอยู่แล้ว เพราะเราเองก็ไม่มีความสุขหากคนไข้ไม่แฮปปี้

2. เงินและเวลาเป็นสิ่งสำคัญ

เงินสำคัญมาก เพราะทุกอย่างคือค่าใช้จ่าย ศัลยกรรมถูกแพง มีผลต่อคุณภาพเช่นกัน ถูกเกินไปแบบไ่ม่มีเหตุผล (เว้นแต่เคสรีวิว) ลดแลกแจกแถม คุณต้องเช็คว่าวิสัญญีแบบ 1:1 หรือไม่ บางที่วิสัญญีแพทย์ 1 ท่านต่อคนไข้ 10 คนก็มี , เช็คกล้องวงจรปิดในห้องผ่าตัดได้หรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่า ไม่ได้เอาหมอฝึกหัดมาผ่าให้คุณ ส่วนเวลาในการพักฟื้นสำคัญไม่แพ้เงินเลย มีเวลา 2 อาทิตย์ แต่จะทำทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า ผ่าตัดนานเกิน 6 ชม. บอกเลยว่า หากไม่มีเวลา ก็ไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตไปเสี่ยง แบ่งทำทีละอย่างจะดีกว่า

3. ความสวยต้องใช้เวลา

กว่าแผลผ่าตัดจะยุบ กว่าจะเข้าที่ ใช้เวลา 6-12 เดือน ทำใจให้พร้อม ว่าบางจุดอาจมีการชา บวม ช้ำ จิตใจที่แข็งแรง จะทำให้คุณไม่จิตตกและมีความทุกข์ หลังศัลยกรรม

4. ผ่าตัดตามหน้าดารา

ใบหน้าของคนมีจำกัด การที่หมอถามหารูปดาราอยากได้ทรงจมูก โครงหน้าประมาณไหน เป็นเพียงไอเดียเท่านั้น ไม่ได้ออกมาเป๊ะเหมือนในรูป

5. ชื่อเสียงโรงพยาบาลไม่สำคัญเท่าศัลยแพทย์

สถานพยาบาลบางแห่งมีชื่อเสียงมาก แต่ศัลยแพทย์ที่ทำให้ไม่ใช่ศัลยแพทย์ที่เก่ง ถ้าทำออกมาแล้วดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร แพทย์แทบจะไม่อยากรับผิดชอบ หรือบางทีอาจลาออกไปแล้ว เมื่อถามไปทางรพ. ขอความช่วยเหลือ ก็ไม่อยากตอบคุณแล้ว เพราะหมอเจ้าของไข้ ลาออกไปแล้ว กรณีแบบนี้มีเห็นบ่อย

6. คนเกาหลีนิยมทำคลินิกเฉพาะทางมากกว่า

เพราะศัลยแพทย์เก่ง ดูแลคนไข้ใกล้ชิด และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน การทำศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นการทำศัลยกรรมส่วนไหนก็ตาม ถ้านึกถึงการทำศัลยกรรมสิ่งที่ทุกคนต้องนึกถึงนั่นคือ ศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี เพราะไม่ว่าจะเป็นโครงหน้า จมูก ตา ความเป็น Korean กินขาด ไม่ว่าจะด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ และเทคนิคแบบเฉพาะ ที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ ดังนั้นจึงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ต้องการจะบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี

กลับสู่สารบัญ

ขั้นตอนการเตรียมตัวไปทำ ศัลยกรรมเกาหลี อย่างละเอียด

หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของ ตม. เกาหลีกันมาบ้างแล้ว ถึงความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าประเทศ แต่ไม่ต้องกังวนไปค่ะ วันนี้เรามีขั้นตอนการเตรียมตัวไปทำศัลยกรรมเกาหลีอย่างละเอียด สามารถผ่าน ตม. เกาหลีได้อย่างสบายๆ มาฝากกัน

1. การปรึกษาสอบถาม

เตรียมความพร้อมตัวเองก่อนไปเกาหลี สามารถส่งรูปถ่ายหรือเข้ามาปรึกษาที่ Office ของเรา เพื่อบันทึกภาพและประวัติศัลยกรรม รวมถึงความต้องการ แล้วส่งปรึกษาศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเกาหลี เพื่อให้ได้คำตอบและแนวทางการศัลยกรรมที่ปลอดภัย และตรงตามความต้องการที่สุด

 • ควรเก็บทรัพย์สินมีค่าติดตัวไว้ตลอด รวมถึงพาสปอร์ตด้วย และไม่ควรเอาทรัพย์สินมีค่าไว้ในกระเป๋า ที่จะโหลดตอนขึ้นเครื่อง
 • หากมีโรคประจำตัวควรพกยาไปด้วย
 • เช็คสภาพอาการก่อนการเดินทาง เพื่อจะได้เตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมและที่พักเช่น หาข้อมูลเกี่ยวสถาณที่พัก ราคาระบบอินเตอร์เน็ตและเส้นทางการเดินทาง
 • เวลาของเกาหลีเร็วกว่าเวลาประเทศไทย 2 ชั่วโมง
 • ภาษาที่ใช้คือภาษาเกาหลี เนื่องจากภาษาอังกฤษไม่ค่อยนิยมใช้มากนักที่เกาหลี

2. การทำพาสปอร์ต

หนังสือเดินทางธรรมดา เอกสารการขอหนังสือเดินทางธรรมดาของบุคคลบรรลุนิติภาวะ

 • บัตรประจำตัวประชาชนที่ยังทีอายุการใช้งาน หรือบัตรข้าราชการ หรือบัตรประจำตัวที่ใช้แทนตามกฎกระทรวงมหาดไทยฉบับจริง ( หากใช้เป็นบัตรข้าราชการให้นำสำเนาทะเบียนบ้านมาด้วย )
 • หากมีแก้ไขหรือ เปลี่ยน ชื่อสกุล หรือ วันเดือนปีเกิด ที่ไม่ตรงกับบัตรประชาชนให้นำหลักฐานการแก้ไขที่เกี่ยวข้องมาแสดงด้วย
 • ค่าธรรมเนียมในการทำพาสปอร์ท 1,000 บาท

ขั้นตอนการยื่นขอหนังสือเดินทางใหม่

รับบัตรคิว ยื่นบัตรประชาชนที่มีเลข 13 หลัก (หากไม่มีเลข 13 หลัก ต้องนำสำเนาทะเบียนบ้านมาแสดง) พร้อมเอกสารหลักฐานอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น หลักฐานการเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ฯลฯ มาแสดงเพื่อตรวจสอบข้อมูล

 • ข้อมูลชีวภาพ ( วัดส่วนสูง เก็บลายพิมพ์นิ้วมือนิ้วชี้ซ้ายและนิ้วชี้ขวา ด้วยเครื่องแสกนเนอร์ และถ่ายรูปใบหน้า )
 • แจ้งความประสงค์หากต้องการขอรับเล่มทางไปรษณีย์

ชำระค่าธรรมเนียม 1,000 บาท ( และค่าส่งไปรษณีย์ 40 บาท หากประสงค์ให้จัดส่งทางไปรษณีย์ ) รับใบเสร็จรับเงิน และรับใบนัดรับเล่ม ท่านจะได้รับหนังสือเดินทางดังนี้

หากยื่นที่สำนักงานสาขาในกรุงเทพ ( ปิ่นเกล้าและบางนา ) ผู้ร้องจะได้รับเล่มภายใน 2 วันทำการ ไม่นับวันที่ยื่นคำร้อง แต่ถ้ารับทางไปรษณีย์จะได้รับใน 5 วันทำการ กรณียื่นคำร้องที่สำนักงานสาขาในต่างจังหวัด และ ขอให้จัดส่งทางไปรษณีย์ จะได้รับหนังสือเดินทางภายใน 5 วันทำการ เพื่อให้ผู้ถือหนังสือเดินทางมีความคุ้นเคย ในการใช้หนังสือเดินทางแบบอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ ในกรณีที่จำเป็นสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นรับแทนหรือให้จัดส่งไปรษณีย์ (EMS)

อ้างอิงจาก กรมการกงศุล กระทรวงต่างประเทศ

3. การยื่นขอวีซ่า

เวลา 90 วัน ซึ่งท่านจะต้องมี

 • ตั๋วเครื่องบินไป – กลับ
 • ค่าใช้จ่ายต่างๆ
 • ใบยืนยันการจองที่พัก
 • แผนการท่องเที่ยว
 • ที่อยู่หรือหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ที่สามารถติดต่อได้ในเกาหลี ทั้งนี้เพื่อใช้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่ตรวจคนเข้าเมืองในวันที่มาถึง

4. บินสู่เกาหลี

หาโรงพยาบาลศัลยกรรม ที่เหมาะสม การเลือกโรงพยาบาลต้องพิจารณาจาก คุณภาพของโรงพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาล และอุปกรณ์ของโรงพยาบาล เป็นต้น ก่อนไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ควรนัดหมายวันละเวลากับทางโรงพยาบาลล่วงหน้าก่อน ก่อนบินไปศัลยกรรมที่เกาหลี และจำเป็นต้องสำรองที่พักไว้ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้มีที่พักที่สามารถพักผ่อนหลังการผ่าตัดศัลยกรรม

5. ล่ามติดตาม

ล่ามที่เกาหลีมีหลายระดับ ทั้งล่ามอาชีพและล่ามพาร์ทไทม์ เราควรเลือกล่ามที่มีความเชี่ยวชาญหรือความชำนาญด้านศัลยกรรม และควรเลือกเอเจนซี่ที่มีการให้บริการในส่วนของล่ามด้วย เพราะถ้าพบปัญหาภายหลังการผ่าตัด จะได้มีเอเจนซี่ที่เป็นหลักประกันและเชื่อถือได้ไว้คอยดูแล

ล่ามไม่เพียงแต่มีหน้าที่ติดต่อสอบถาม ทางโรงพยาบาลที่เราอยากทราบรายละเอียดเท่านั้น แต่ยังสามารถให้บริการด้านต่างๆ ของพวกเราในการที่เดินทางไปเกาหลีเช่น นัดหมายกับโรงพยาบาล ให้คำปรึกษา ติดตามเป็นเพื่อนตลอดการผ่าตัด ดูแลหลังการผ่าตัด ช็อปปิ้ง ส่งขึ้นเครื่องกลับ ติดตามผลหลังการผ่าตัดจนกระทั่งเสร็จทุกขั้นตอน

6. การเข้าพักโรงแรม

 • โรงแรมต่ำกว่า 3 ดาวไม่แนะนำให้พัก เพราะเป็นเกสท์เฮ้าส์หรือโมเทล ความสะอาดต่ำ
 • เวลาเช็คอินและเช็คเอาท์ของโรงแรม : เช็คอินเวลาหลัง 14:00 น. เช็คเอาท์เวลา 12:00 น.

7. นัดหมายแพทย์

มาตรฐานในการเลือก ศัลยเพทย์เกาหลี

 1. มีคุณสมบัติตาม กระทรวงสาธารณสุขของประเทศได้ระบุ โดยจะต้องมีประสบการณ์เฉพาะทางมาแล้วอย่างน้อย 6 ปีขึ้นไป และต้องผ่านการศึกษาและอบรมเฉพาะทางศัลยกรรม เพื่อความสวยงามมาอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป ซึ่งจะทำให้ฝีมือในการผ่าตัดศัลยกรรมในทางปฏิบัติ มีได้อย่างเพียงพอ
 2. มีความรับผิดชอบต่อวิชาชีพและผู้บริโภค จะตอบคำถามบนพื้นฐานของข้อเท็จจริง บอกผู้บริโภคทั้งในสิ่งที่จะอาจเกิดขึ้นหลังการผ่าตัด รวมถึงชี้แจงความเสี่ยงต่างๆ ในการผ่าตัดด้วย
 3. ทัศนคติทางด้านความงามที่ใกล้เคียงกัน พิจารณา ถึงฝีมือศัลยแพทย์ที่ทำออกมาให้ตรงกับใจคุณนั้น ควรที่จะเลือกแพทย์ที่เสนอรูปแบบและวิธีศัลยกรรมที่ใกล้เคียงกับตัวคุณที่สุด
 4. นอกจากเรื่องฝีมือในการผ่าตัดแล้ว การสื่อสารก็เป็นสิ่งสำคัญ หากขาดการสื่อสารกับคนไข้ ก็อาจจะทำให้รูปแบบการผ่าตัดศัลยกรรมนั้น ได้รับผลข้างเคียง ที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด ระหว่างคนไข้กับแพทย์ จนทำให้เกิดเป็นประเด็นการฟ้องร้องได้
 5. จริงใจ สังเกตุจากมีความอดทนในการรับฟัง คำเรียกร้องหรือความต้องการต่างๆของคนไข้หรือไม่ จากนั้นจึงวิเคราะห์และอธิบายรูปแบบการผ่าตัด ให้คนไข้อย่างละเอียด

มาตรฐาน 6 ข้อในการเลือกโรงพยาบาลศัลยกรรม

 1. ศึกษาข้อมูลด้านคุณภาพของโรงพยาบาล ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับมาตรฐานด้านอนามัยของโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี
 2. ศึกษาข้อมูลด้านเทคโนโลยีและความสามารถของผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบว่าศัลแพทย์มี ใบรับรองคุณวุฒิ และ ใบประกอบวิชาชีพแพทย์ หรือไม่ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านใด
 3. ศึกษาข้อมูลของอุปกรณ์ในการผ่าตัด อุปกรณ์อำนวยความสะดวกของโรงพยาบาล อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดต้องถูกทำความสะอาด ด้วยวิธีการแบบลามินาร์ตามมาตรฐานทุกครั้ง วัสดุทางการแพทย์ที่ใช้มีหนังสือใบรับรอง ได้รับการการันตีคุณภาพอุปกรณ์ของแท้
 4. ดูตัวอย่างกรณีศึกษาของการศัลยกรรมพลาสติก
 5. ศึกษาด้านคุณภาพและการบริการของโรงพยาบาล สถาบันการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามที่ได้มาตรฐาน จะต้องมีระบบการจัดการที่เป็นไปในแนวทางที่รอบครอบ มีขบวนการควบคุม และ ใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ
 6. ศึกษาราคา โรงพยาบาลศัลยกรรม โดยจะมีสำนักงานการกำกับสินค้า คอยตรวจสอบราคาให้เป็นไปตาม มาตรฐานอย่างชัดเจน

8. เตรียมการผ่าตัด

ข้อควรรู้ก่อนผ่าตัด

 • สองสัปดาห์ก่อนการผ่าตัด ห้ามรับประทานยาที่มีส่วนผสมของแอสไพริน เพราะ อาจจะทำให้เกล็ดเลือดแข็งตัวช้าลง
 • สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งโรคประจำตัวของตนเอง ให้แพทย์ได้ทราบก่อน เพื่อความปลอดภัยสำหรับคุณ
 • ตรวจสุขภาพ ก่อนผ่าตัดศัลยกรรม
 • ระหว่างเข้ารับการผ่าตัด ห้ามแต่งหน้าหรือสวมเครื่องประดับ
 • หลีกเลี่ยงการผ่าตัดช่วงมีประจำเดือน เพราะอาจทำให้เกิดอาการเสียเลือดมาก หรือมีอาการบวมที่ค่อนข้างมาก
 • ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดที่ค่อนข้างมีอายุ จะต้องได้รับการตรวจวัดความดันเลือด และการตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าก่อน
 • หากพบว่ามีการตั้งครรภ์ 3 เดือนแรก จะต้องเลื่อนการผ่าตัดออกไป
 • ระหว่างการผ่าตัดหรือหลังการผ่าตัด เพศชายจะเสียเลือดมากกว่าเพศหญิง ดังนั้นอาการบวมของแผลจึงค่อนข้างนานกว่า

9. การดูแลหลังการผ่าตัด

การศัลยกรรม 4 ประเภทที่ต้องดูแลรักษาหลังการผ่าตัด

หลังการผ่าตัดศัลยกรรมในแต่ละจุด จะมีข้อระวังที่แตกต่างกันออกไป ข้อควรระวังหลังการผ่าตัดที่สำคัญได้แก่

การดูแลรักษาหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น

 • รักษารอยแผลให้มีความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ เวลาล้างหน้าต้องระวังอย่าให้แผลเปียก ถ้าหากปากแผลมีเลือดติด หรือมีเลือดซึมออกมา ให้ใช้น้ำเกลือ หรือเอทิลแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดแทน
 • หลังการผ่าตัดภายใน 48 ชั่วโมง ให้ประคบเย็น เพื่อทำให้เลือดแข็งตัว และลดอาการเลือดคั่งหรือห้อเลือด เมื่ออาการบวมลดลง ก็ให้ประคบด้วยความร้อน และ หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา ต้องระวังไม่ให้แผลถูกชนหรือถูกกระแทก หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ
 • ให้นอนหมอนสูง และหลีกเลี่ยงการใช้ดวงตามากเกินไป

การดูแลรักษาหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

 • หลังการผ่าตัดผู้ป่วยจะต้องนอนตะแคง และจะต้องถูกจำกัดบริเวณช่วงแขนบนเป็นเวลา 10-14 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการเคลื่อนตัวของสิริโคน หลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมงจะมีการตรวจสอบปากแผลและตำแหน่งซิลิโคน หากพบว่าตำแหน่งซิลิโคนมีการเคลื่อนที่ หรือตำแหน่งเต้านมทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ก็จะทำการผ่าตัดแก้ไข
 • หลังการผ่าตัดต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ตามคำแนะนำของแพทย์
 • ต้องสวมใส่เสื้อชั้นในตามรูปทรง เพื่อป้องกันการเปลี่ยนรูปร่างของซิริโคน และ หยุดออกกำลังกายที่หนัก หรือใช้แรงมากเกินไป 1 เดือน
 • หลังจากหนึ่งเดือนหลังการผ่าตัด ให้ออกกำลังกายที่เกี่ยวกับบริเวณหน้าอก ช่วงแขน อย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป เพื่อลดอาการกล้ามเนื่อลีบ และ ลดอาการเกิดก้อนแข็งที่เต้านม

การดูแลรักษาหลังการผ่าตัดดูดไขมัน

 • หลังการผ่าตัดให้รีบใส่ผ้ารัด หรือ ใช้ผ้ายืดพันบริเวณที่ดูดไขมันทันที เพื่อลดอาการห้อเลือดหลังการผ่าตัด ส่วใส่อย่างน้อย 3-6 เดือน
 • อาจมีการ บวม เลือดคั่ง รอยฟกช้ำหรือ เจ็บในช่วงแรกๆ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ อากรเหล่านั้นจะค่อยๆ หายไปเอง ให้รับประทานยาแก้บวมในหนึ่งสัปดาห์ และ พักผ่อนนอนยกขาสูง
 • หลังการผ่าตัดอาจรู้สึกว่าผิวหมองคล้ำ เป็นเรื่องปกติ หลังจากการผ่าตัด 3-6 เดือนจะค่อยๆ ดีขึ้น
 • อาจมีบริเวณผิวไม่เรียบเนียน สามารถนวดบริเวณนั้นบ่อยๆ จะทำให้ผิวค่อยๆ กลับมาเรียบเนียนเป็นปกติ อาจใช้ระยะเวลาประมาณ 6เดือน

การดูแลรักษาหลังการผ่าตัดเสริมจมูก

 • แผลหลังการผ่าตัด ควรหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกต่างๆ ภายใน 3-5 วันแรก รอจนกว่าปากแผลจะสมาน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และตัดไหมออกในวันที่ 6-7 หลังการผ่าตัด
 • หลังการผ่าตัด ควรนอนในท่าที่ศรีษะสูงกว่าปลายเท้า เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี ภายใน 48 ชั่วโมง หลังการผ่าตัด ให้ประคบเย็นบริเวณรอบๆ หลังจากการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชั่วโมง แผลจะเริ่มบวม และบวมขึ้นเรื่อย แต่เมื่อผ่านไป 48 ชั่วโมง อาการบวมก้จะหยุดลงและ เมื่อผ่านไปประมาณ 72 ชั่วโมง อาการบวมก็จะค่อยๆ ลดลง โดยทั่วไปใช้เวลา 3-4 สัปดาห์จมูกจึงจะเข้ารูปเหมือนปกติ
กลับสู่สารบัญ

ทำไมต้องเลือกทำ ศัลยกรรมเกาหลี กับ makeawishdiary

 1. ทางเราไม่อยากใช้คำว่าเอเจน เพราะเอเจน หมายถึงคนประสานงานติดต่อเท่านั้น แต่เรามากกว่า เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี เพราะเราเป็น บริการด้านศัลยกรรม ความงามเกาหลีแบบครบวงจร ที่คอยช่วยเหลือคนไข้ที่ผิดหวังจากการ ทำศัลยกรรมมาแล้ว และต้องการปรับบุคลิกภายนอกให้สวยขึ้น
 2. เราไม่ได้ดูแลคนไข้แค่ตลอด 24 ชั่วโมง แต่เราดูแลคนไข้ตั้งแต่ตลอดเวลา ที่ให้คำปรึกษา วางแผนจองคิวแพทย์ วางแผนการเดินทาง จองตั๋ว-ที่พักตลอดระยะเวลาทำการผ่าตัด ดูแลจนพาเข้าพบแพทย์ คุยแปลภาษา เข้าไปห้องผ่าตัดด้วย จนกว่าลูกค้าจะหลับ รับออกจากห้องผ่าตัด ตลอดจนจึงระยะเวลาที่พักฟื้นทั้งหมดที่เกาหลีกลับไทยและการดูแลหลังการผ่าตัดแล้วเป็นปีๆทางเราก็ยังดูแลค่ะ
 3. แนะนำโรงพยาบาล เฉพาะด้านเท่านั้น ให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา
 4. วางแผน จัดสรรแบ่งงบประมาณทำทีละส่วน เมื่อลูกค้าบอกว่ามีงบจำกัด โดยทางเราจะประเมินใบหน้าดูตำแหน่งที่สำคัญ หรือมีปัญหาหลักๆ เด่นชัดก่อน แล้ววางแผนสเต็ปต่อๆ ไปให้อย่างละเอียด โดยที่ลูกค้าไม่ต้องมาปวดหัว เสียเวลาในการหาข้อมูลอีก
 5. ความปลอดภัยมาก่อนอันดับ 1 เสมอ
 6. ขออภัยหากคำเตือนและคำแนะนำของเรา อาจจะตรงไปตรงมาเกินไป แต่นั่นก็หมายความว่า ลูกค้าจะได้เปรียบที่จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด
 7. โรงพยาบาลที่เราแนะนำ เราการันตีความปลอดภัย และ ความรับผิดชอบต่อคนไข้ คนไข้สามารถเช็คประวัติได้ทุกที่ ที่เราแนะนำเลยค่ะ ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งเพื่อความสบายใจสูงสุดของลูกค้า
 8. บริษัทของเราไม่มีเวลาเปิด-ปิด เข้า-ออกงาน ซึ่งต่างกับโรงพยาบาล หมายความว่า หากเกิดเหตุฉุกเฉินกลางดึก หรือแม้แต่บางเรื่องที่คุณเองไม่สบายใจ และต้องการคำตอบในทันที ถ้าคุณมาเอง คุณจะไม่สามารถติดต่อโรงพยาบาลได้เลย แต่เราสามารถรับสายหรือ ตอบไลน์คนไข้ได้ตลอด 24 ชม.
 9. หลายครั้งที่คนไข้ติดต่อโรงพยาบาลเอง และ ทำศัลยกรรม ไปแล้วเกิดปัญหารุนแรง เช่น ติดเชื้อ อักเสบ จมูกเบี้ยว หน้าชา แล้วต้องการให้เราตอบคำถาม ช่วยหาคำตอบ วิเคราะห์หรือ ให้ช่วยติดต่อประสานงาน ติดต่อโรงพยาบาลให้ ทางเราไม่สามารถทำได้นะคะ เนื่องจากเรา ไม่ได้ดูแลกันมาตั้งแต่ต้น ความรับผิดชอบจะเป็นของโรงพยาบาล โดยตรงไม่เกี่ยวกับเรา
 10. ราคาศัลยกรรมเกาหลี ไม่ว่าคุณจะไปกับทางโรงพยาบาล หรือกับเอเจนซี่ท่านอื่นๆ ไม่มีใครให้ ราคาศัลยกรรมเกาหลี ที่ถูกกว่ากันได้ค่ะ ทางเราก็ไม่สามารถที่จะอัพ ราคาศัลยกรรม เพิ่มเองได้เช่นกัน เนื่องจากเวลาที่ ทำศัลยกรรมที่เกาหลี ณ วันที่เดินทางมาถึง ลูกค้าต้องจ่ายเงินตรงกับทางโรงพยาบาลเอง ทางเราไม่สามารถบวกเพิ่มได้

ดูบริการทั้งหมดของเรา ศัลยกรรมเกาหลี

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้ายสำหรับคนที่กำลังจะทำศัลยกรรมเกาหลี

เพราะการศัลยกรรมไม่ใช่แค่การศัลยกรรม แต่มันคือการเปลี่ยนชีวิตเราไปทั้งชีวิต เมื่อเราเลือกหรือตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว เราควรจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและปลอดภัยให้กับตัวเราเอง อย่างที่เรารู้กันดีคือเกาหลี เป็นอันดับ 1 ด้านการศัลยกรรม แต่ไม่ได้หมายความว่า ทุกหมอหรือทุกโรงพยาบาลและคลินิกจะดีเหมือนกันหมด เพราะฉะนั้นประสบการณ์และเครือข่ายคอนเนคชั่นที่เรามีอยู่ จะช่วยให้การเดินทางไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีของคุณคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน และเดินทางกลับบ้านพร้อมชีวิตใหม่ที่สดใสงดงาม

สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือการดูแลต่อเนื่องหลังจากที่ทำกลับมาแล้ว เรามีการดูแลต่อเนื่อง หากในกรณีที่เกิดปัญหาตามมา ทางเราจะเป็นตัวกลางในการดำเนินการ ประสานงานกับทางโรงพยาบาลให้ด้วย ถึงเราจะสอนกันว่าอย่าตัดสินคนที่หน้าตา แต่สุดท้ายคนหน้าตาดี ก็มักได้โอกาสดีๆในชีวิตเสมอ ถูกมั้ยคะ งั้นจะรออะไร