ศัลยกรรมเกาหลี คนไทยนิยมทำส่วนไหนกันมากที่สุด เราลองมาดูกัน อัพเดท 2020

ศัลยกรรมเกาหลี คนไทยนิยมทำส่วนไหนกันมากที่สุด

สมัยนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เรื่องรูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งที่เพิ่มโอกาสในชีวิตในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานหรือความรัก และถ้าพูดถึงเรื่องของการทำศัลยกรรม ทุกคนก็คงจะนึกถึงประเทศเกาหลี เป็นประเทศแรกแน่ๆ เพราะได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านศัลยกรรม ทั้งศัลยแพทย์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมไปถึงความปลอดภัย

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงจุดศัลยกรรมยอดนิยม ที่คนไทยบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีกัน จะมีอะไรบ้างมาติดตามได้เลย

อันดับ 1 เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี

" รู้ลึก รู้จริง ทุกเรื่องศัลยกรรม "

โปรส่วนลด + ของแถมเพียบ

แนะนำจากประสบการณ์ศัลยกรรมมากกว่า 10 ปี ทำมาทุกส่วนของร่างกายทุกเคส ใช้คุณหมออันดับ 1 เท่านั้น

อันดับ 1 เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี

" รู้ลึก รู้จริง ทุกเรื่องศัลยกรรม "

โปรส่วนลด + ของแถมเพียบ

แนะนำจากประสบการณ์ศัลยกรรมมากกว่า 10 ปี ทำมาทุกส่วนของร่างกายทุกเคส ใช้คุณหมออันดับ 1 เท่านั้น

คนไทยนิยมทำศัลยกรรมเกาหลีจุดไหนบ้าง

สาวๆ สมัยนี้จึงนิยมไปทำศัลยกรรมกันเยอะมาก ซึ่งศัลยกรรมมีหลายจุดหลายตำแหน่ง ทำได้เกือบทั้งตัว แต่บทความนี้เราจะพามาดู 5 จุดศัลยกรรมยอดฮิตของสาวๆ กัน

ศัลกรรมเสริมจมูก

คนไทยส่วนใหญ่นิยมทำจมูกเป็นอันดับหนึ่ง เพราะคนไทยส่วนใหญ่ดั้งไม่โด่ง จึงอยากเสริมดั้งเพื่อให้ดูดีขึ้น ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่มาก อีกทั้งไม่ค่อยมีผลข้างเคียง แต่สิ่งสำคัญคือควรเลือกทำจมูกกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

การเสริมจมูกมี 2 แบบคือ เสริมจมูกด้วยซิลิโคน อาจจะเป็นซิลิโคนสำเร็จรูปหรือซิลิโคนแท่ง แล้วนำมาเหลาให้เป็นทรงเข้ากับรูปหน้าก็ได้ หรือจะเสริมจมูกโดยหารเลือกใช้กระดูกหรือกระดูกอ่อน ซึ่งจะเสริมแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ท่าน

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ผู้หญิงไทยหลายคนมีปัญหาเรื่องขนาดหน้าอกที่เล็กจนขาดความมั่นใจ ไม่ว่าจะสวมใส่ชุดอะไรก็ดูไม่สวย การเสริมหน้าอกส่วนใหญ่จะใช้ซิลิโคน ซึ่งซิลิโคนที่ใช้เสริมนมนั้นมีหลายรูปทรง ได้แก่ ซิลิโคนทรงกลม ซิลิโคนทรงหยดน้ำ และซิลิโคนชนิดเจล ตำแหน่งในการผ่าตัดเสริมนมนั้นผ่าตัดได้ 3 ตำแหน่งคือ ผ่าตัดบริเวณปานนม บริเวณรักแร้ และบริเวณใต้ราวนม

ศัลยกรรมทำตาสองชั้น

ด้วยความที่คนเอเชียมีตาชั้นเดียว จึงเลือกที่จะทำศัลยกรรมเพิ่มชั้นตาบน หรือที่เรียกว่า การทำตาสองชั้น เป็นที่นิยมทั้งในผู้ชายและผู้หญิง นอกจากจะทำตา 2 ชั้นแล้ว ในบางรายมีปัญหาเรื่องตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน หรือชั้นตาหย่อนคล้อย อยากเปิดหัวตาและหางตา เพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง ช่วยให้ดวงตาโต ดูสวยงามแบบธรรมชาติ

ศัลยกรรมปรับรูปหน้า

อยากหน้าเรียวเล็กแบบดาราไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป การทำหน้า V Shapeปรับแต่งโครงหน้านั้นสามารถทำได้หลายวิธี

  • การยกกระชับใบหน้า หรือ การทำ Ulthera เป็นการยกกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด
  • การฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ทำหน้าเรียว โบท็อกซ์คือสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่ปลอดภัย และเห็นผลได้เร็วภายใน 14 วัน จึงได้รับความนิยมอย่างมาก
  • ร้อยไหม PDO หรือไหมละลาย การร้อยไหมจะช่วยทำให้ใบหน้าเรียว ทำให้ใบหน้ากระชับ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย
  • การฉีดฟิลเลอร์ หากต้องการให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น โดยที่ไม่ต้องการผ่าตัดสามารถฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาวสวยแบบธรรมชาติ ดูมีมิติมากขึ้น
  • การผ่าตัดกราม เพื่อลดความเหลี่ยมของใบหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ซึ่งแพทย์จะทำการผ่าตัดกราม โดยการกรอกระดูกและตกแต่งกระดูกบริเวณขากรรไกร
  • การทำเมโสแฟต (MesoFat) ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่หน้ากลม ใบหน้าใหญ่ หรือผู้ที่มีไขมันตรงแก้มค่อนข้างมาก การทำเมโสแฟตจะช่วยลดไขมันตรงแก้ม ทำให้ใบหน้าเรียวเล็ก
กลับสู่สารบัญ

ศัลยกรรมเกาหลีดีอย่างไร

จริงอยู่ที่ว่าการผ่าตัดศัลยกรรมต่างๆ ทำที่ประเทศไทยก็ได้ แต่ประเทศไทยเองมีศัลยแพทย์น้อยมาก ที่สามารถผ่าตัดเทคนิคแบบเกาหลีได้ สาวๆ หลายคนจึงนิยมบินไปทำที่ประเทศเกาหลีมากกว่า และหลายๆ อย่างศัลยแพทย์เกาหลีก็ทำดีกว่าศัลยแพทย์ไทยมาก ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่า ศัลยกรรมเกาหลี ดีอย่างไรบ้าง

ความปลอดภัยของการศัลยกรรมเกาหลี

ถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง การศัลยกรรมในประเทศเกาหลีนั้น เรื่องความปลอดภัยเค้าเข้มงวดมาก ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็กหรือใหญ่ เค้าจะต้องตรวจร่างกายคนไข้อย่างละเอียดทุกครั้ง และถ้าเป็นการผ่าตัดใหญ่ เค้าจะมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัดด้วย หากละเลยความปลอดภัยตรงนี้ แล้วเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมา โรงพยาบาลจะต้องโดนสั่งปิดสถานเดียว รวมถึงหมอก็ต้องติดคุก ไม่มีข้อแม้หรือข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น

ศัลยกรรมสวยเป็นธรรมชาติ

ดาราและนักร้องเกาหลีทำศัลยกรรมค่อนข้างเยอะ แต่เราก็ดูไม่ค่อยออกหรอกว่าเค้าทำอะไรมาบ้าง เพราะหมอที่นี่เค้าทำได้ออกมาเนียนมาก เหมือนธรรมชาติเลย สาวไทยถึงอยากจะมาทำศัลยกรรมเกาหลีกัน

ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์

ประเทศเกาหลีเป็นอันดับ 1 ด้านการศัลยกรรม ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และจากสถิติก็เป็นประเทศที่มีคนศัลยกรรมเยอะมากที่สุดในโลกเหมือนกัน ที่เป็นเช่นนี้เพราะคนเกาหลีเชื่อว่าคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี มักจะประสบผลสำเร็จในชีวิตมากกว่า คนเกาหลีจึงพากันไปศัลยกรรม

และในเมื่อคนเกาหลีชอบศัลยกรรม ศัลยแพทย์เกาหลีจึงมีมากขึ้นตามไปด้วย รวมถึงรัฐบาลเกาหลีก็ให้การสนับสนุน การพัฒนาเทคนิคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เราจึงเห็นศัลยแพทย์เกาหลีพัฒนาเทคนิคตัวเองอยู่เสมอ เพราะมีการแข่งขันกันสูง

กลับสู่สารบัญ

คำถามยอดฮิตของการทำศัลยกรรมเกาหลี

ทำไมศัลยกรรมเกาหลีถึงมีชื่อเสียง และราคาสูง

  • เพราะคนเกาหลีส่วนมากถนัดงานที่ละเอียด และต้องใช้ความประณีต รวมถึงศัลยกรรมแพทย์เกาหลี ชอบคิดค้นหาเทคนิคอะไรใหม่ๆ สำหรับวงการศัลยกรรมโลก ทุกๆ ปีจะมีศัลยแพทย์ทั่วโลก เดินทางมาเรียนเทคนิคใหม่ๆ ที่เกาหลีเป็นจำนวนมาก และที่ราคาสูง เพราะ ฝีมือและประสบการณ์ของศัลยแพทย์แต่ละท่านด้วย

ทำไมคนเกาหลีที่ศัลยกรรมถึงหน้าคล้ายกันหมดเลย แล้วคนไทยทำบ้างจะคล้ายกันหรือไม่

  • พื้นฐานรูปหน้าเดิมของคนเกาหลีมีความคล้ายกันอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าสืบเชื้อสายมาจากชาวมองโกล ซึ่งต่างกับคนไทยที่ พื้นฐานเชื้อสายชาติพันธุ์บรรพบุรษหลากหลายผสมกัน ทั้งจีน หรือเกาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ออกคมๆ บางคนมีเชื้อแขก เลยทำให้คนไทยมีหน้าตาที่หลากหลายมาก เมื่อทำศัลยกรรมออกมา คนไทยก็จะมีความหลากหลายกว่าคนเกาหลี

ถ้าทำศัลยกรรมแล้วไม่พอใจ หรือมีปัญหา จะต้องทำยังไง

  • ถ้าท่าน Walk in เข้าไปที่รพ.เอง อาจจะต้องติดต่อกับรพ.โดยตรง ซึ่งต้องมีล่าม และใช้เวลาในการติดต่อนาน และไม่รู้ว่าจะได้แก้ไขปัญหานั้นรึเปล่า แต่ถ้าผ่านเอเจนซี่ที่เปิดในนามบริษัท เพียงแค่บอก เอเจนซี่ก็จะจัดการปัญหาแทนคุณ และไม่ต้องวุ่นวาย เสียเวลารอนานอีกด้วย
กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้ายศัลยกรรมเกาหลีที่คนไทยนิยมทำ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างศัลยกรรมเกาหลีที่เป็นที่นิยม แต่ข้อสำคัญก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก การเสริมหน้าอก การทำตาสองชั้น หรือการปรับแต่งรูปหน้า ควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนไป เพราะการจะบินไปทำถึงประเทศเกาหลีไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หรือแนะนำให้ติดต่อเอเจนซี่จะดีกว่า หากจะไปหาคลินิกหรือโรงพยาบาลทำเอง คงวุ่นวายน่าดู

ดูบริการทั้งหมดของเรา ศัลยกรรมเกาหลี