โบท็อกเกาหลีดีไหม มียี่ห้ออะไรบ้าง มาศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ ใช้บริการ

โบท็อกเกาหลี

หลายๆ คนคงรู้จักโบท็อกเกาหลีกันเป็นอย่างดี เปรียบเหมือนเครื่องสำอางชนิดหนึ่งของสาวๆ ที่มีไว้สำหรับเสริมความงามให้กับใบหน้า ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ทั้งบริเวณหางตา บริเวณหน้าผาก ช่วยทำให้รูปหน้าชัดเจนยิ่งขึ้น ผิวพรรณดูเต่งตึง และยังช่วยยกกระชับใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

โบท็อกเกาหลีไม่แพ้ชาติใดในโลก

ถ้าหากให้อธิบายที่มาของโบท็อกเกาหลี คงต้องย้อนไปก่อนหน้านี้ ค่อนข้างไกลพอสมควร ก่อนที่ยุคเครื่องสำอาง โบท็อกเกาหลี จะได้รับความนิยม เราคงรู้จักโบท็อกกันมาเป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงแรก หลายๆ คนก็จะให้ความสำคัญกับที่มาของโบท็อก ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากประเทศชั้นนำเท่านั้น

  • โบท็อกที่มาจากประเทศอเมริกา
  • โบท็อกที่มาจากประเทศทางฝั่งยุโรป

แต่จริงๆ แล้วโบท็อกเกาหลีไม่ได้มีคุณภาพด้อยไปกว่าโบท็อกที่มาจากประเทศอเมริกา หรือโบท็อกที่มาจากประเทศทางฝั่งยุโรป แถมโบท็อกเกาหลียังมีมาตรฐาน และมีใบรับรองมั่นใจคุณภาพได้อย่างแน่นอน

โบท็อกเกาหลีคุณภาพเกินราคา

ผลิตภัณฑ์โบท็อกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมในสังคมไทยอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความคุ้มค่าเกินราคา หาซื้อง่าย จับต้องได้ ราคาไม่แพง แถมที่สำคัญคือเมื่อนำไปเทียบกับโบท็อกสัญชาติอเมริกา หรือโบท็อกที่นำเข้าจากทางฝั่งยุโรป

ต้องบอกเลยว่าโบท็อกเกาหลีในปัจจุบันนี้ ได้รับการรับรองมาตรฐานผ่าน อย. ถูกต้องตามกฎหมายอย่างแน่นอน แล้วไม่เป็นอันตราย ดีกว่าการที่คุณไปใช้งานโบท็อกราคาถูกกับหมอกระเป๋า บางคนเสียดายเงินที่ถูกกว่ากันไม่มาก แต่ผลที่ตามมามันเสี่ยงกว่าการเยอะ

โบท็อกเกาหลี มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

เมื่อก่อนอาจจะเข้าใจได้ จะทำโบท็อกทีนึงต้องใช้เงินหลายสตางค์ เนื่องจากนำเข้าโบท็อกคุณภาพสูงจากอเมริกา แต่ปัจจุบันนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสียเงินหลายสตางค์ เพื่อใช้โบท็อกคุณภาพสูงจากอเมริกา โบท็อกเกาหลีคุณภาพได้มาตรฐาน และได้รับการยอมรับจาก อย. หลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อ ที่เป็นโบท็อกเกาหลี ใช้กันตามคลินิกชั้นนำทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น

  • โบท็อกเกาหลีแบรนด์ Botulax
  • โบท็อกเกาหลีแบรนด์ Nabota

ก็ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในคลินิกทั่วประเทศไทย สำหรับใครที่ยังสงสัย หรือมีข้อกังวลเกี่ยวกับโบท็อกเกาหลี คุณไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว ได้รับมาตรฐาน และการรับรองขนาดนี้ ใช้กันอย่างกว้างขวาง โบท็อกเกาหลี ไม่ได้เป็นโบท็อกห่วยๆ แบบที่บางร้านคลินิกศัลยกรรมอ้างไว้อย่างแน่นอน (โรงพยาบาลศัลยกรรม เกาหลี ยอดนิยม มีอะไรบ้าง)

ว่าถ้าจะทำโบท็อกทั้งที ต้องใช้โบท็อกจากอเมริกาเท่านั้น นั่นอาจเป็นความเชื่อเก่าๆ ที่ไม่สามารถใช้ได้แล้วในยุคปัจจุบัน เพราะอย่างที่รู้กันว่าโบท็อกเกาหลี หรือ Botox Neuronox ได้ผ่านมาตรฐานรับรองจากอย. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางในคลินิกชั้นนำทั่วประเทศไทย

ทำไมต้องใช้โบท็อกเกาหลี

ถ้าพูดถึงโบท็อก โดยทั่วไปแล้วมันก็คือสารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ที่เกิดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง หรือชื่อทางการของแบคทีเรียตัวนั้นก็คือคลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium botulinum) ซึ่งเรานำหนึ่งในคุณสมบัติของโบทูลินัม มาใช้งานช่วยเรื่องริ้วรอยตีนกาบริเวณขอบตา รูปหน้าที่เหี่ยวย่น รวมไปถึงการยกกระชับผิว ทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นโดยที่ โบทูลินัม จะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อเราผ่อนคลาย และสามารถอยู่ได้ประมาณ 4-9 เดือน

โดยในแต่ละบุคคลก็จะมีความสามารถในการกักเก็บความสามารถของโบทูลินัมได้ไม่เท่ากัน โดยปกติแล้วคนที่ฉีดครั้งแรก โบทูลินัมมักจะอยู่ได้นานกว่าคนที่ฉีดมาแล้วหลายๆ ครั้ง เนื่องจากมีอาการดื้อยา โดยบางคนฉีดไปแล้วจะมีประสิทธิภาพคงอยู่นานถึง 1 ปีกันเลยทีเดียวสำหรับบางคนที่ฉีดครั้งแรก

โบท็อกเกาหลีไม่ได้มีดีแค่ราคา

ในทำนองเดียวกันโบทูลินัมที่ถูกผลิตในประเทศเกาหลี หรือที่เรารู้จักกันในนามของโบท็อกเกาหลีก็ไม่ได้ด้อยค่าไปกว่า โบท็อกที่อยู่ในประเทศชั้นนำอย่างอเมริกาคุณภาพไม่ได้ต่างกัน และที่สำคัญราคาถูก และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ถูกใช้กันมาอย่างยาวนาน ถ้าถามว่าโบท็อกเกาหลีต่างจากโบท็อกอเมริกา หรือไม่ คำถามก็จะถูกยกไปเปรียบเทียบว่า โบทูลินัมที่มีในโบท็อกเกาหลี ต่างจากของที่มีในโบท็อกแบรนด์อื่นๆ จากต่างประเทศ หรือไม่ คำตอบคือ

  • โบท็อกเกาหลีมีคุณสมบัติพิเศษในการกระจายตัว ที่เฉพาะเจาะจงมากกว่า ทำให้ฉีดไปแล้วมีความแม่นยำ และตรงจุดที่ต้องการมากกว่า โบท็อกจากต่างแดนที่มาจากประเทศชั้นนำอื่นๆ
  • นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยมากมาย ที่สนับสนุนให้เห็นว่าโบท็อกเกาหลีมีคุณภาพ และปลอดภัยกว่า โบท็อกที่มาจาก ประเทศอเมริกา
  • มีความบริสุทธิ์ของโบทูลินัมสูงถึง 98-99% กันเลยทีเดียว

และปัจจัยสำคัญที่ ทำไมหลายๆ คนถึงเลือกใช้โบท็อกเกาหลี สืบเนื่องมาจากราคาที่จับต้องได้ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์นั้นคุ้มค่าเกินราคาที่ขาย ซึ่งแตกต่างจากโบท็อกของอเมริกาที่ราคาค่อนข้างแพง

โบท็อกเกาหลี ผู้ใช้งานกล้าการันตี

หลายๆ คนที่ทำศัลยกรรมผ่านคลินิกชื่อดังทั้งหลาย รับประกันได้เลยว่าหนึ่งในสิ่งที่พวกเขาเคยทำนั่นคือ การโบท็อก และหลายคนเคยลองทั้งโบท็อกเกาหลี และโบท็อกอเมริกา ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณภาพแทบจะไม่ต่างกันมากนัก หรือบางคนยืนยันออกมาด้วยซ้ำไปว่าโบท็อกเกาหลีคุ้มค่ากว่ากันมาก

อย่างในหัวข้อก่อนหน้านี้เราได้อธิบายไว้แล้ว ถึงความบริสุทธิ์ของโบทูลินัมที่มีในโบท็อกเกาหลี และสิ่งสำคัญที่ทำให้หลายหลายคนที่เคยผ่านการโบท็อกมาแล้ว กล้าการันตีว่าโบท็อกเกาหลีดีกว่าโบท็อกอเมริกาก็คือ การฉีดเฉพาะจุด หรือความแม่นยำในการฉีดโบท็อก เพราะโบท็อกเกาหลีสามารถ ฉีดได้แม่นยำ ทำออกมาได้ดีกว่าโบท็อกอเมริกาค่อนข้างมาก

จุดเด่นของโบท็อกเกาหลี

ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของโบท็อกเกาหลี จะให้พูดร้อยทั้งร้อยสำหรับคนที่ไปฉีดโบท็อกเกาหลีมา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า

  • โบท็อกเกาหลีแบรนด์ Botox Nabota จะมีจุดเด่นเรื่องการออกฤทธิ์ไว ฉีดแปบเดียวเห็นผลทันที ความเต่งตึงของใบหน้ากลับมารอยเหี่ยวย่นหายไปหางตาไม่มีตีนกา ร่องรอยระหว่างคิ้วหายไป เป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวๆ กันอย่างมาก บางคนถึงขั้นนำโบท็อกเกาหลีไปฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้ายกคิ้ว ลดกราม สามารถทำได้เหมือนกัน ไม่ต่างกับโบท็อกอเมริกาอย่างแน่นอน และที่สำคัญโบท็อกเกาหลียี่ห้อนี้ได้รับมาตรฐาน อย. จากประเทศสหรัฐฯ มาแล้วด้วย นอกจากแบรนด์นี้แล้ว ยังมีอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ
  • โบท็อกเกาหลีแบรนด์ Botox Botulax จุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือ ราคาไม่แพง และคุณภาพคับแก้วเช่นเดิม ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก จุดเด่นจะคล้ายๆ กับแบรนด์ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ คือเห็นผลเร็ว ฉีดปุ๊บ เห็นผลปั๊บ ไม่ต้องรอ ส่วนใหญ่จะใช้ฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าเรียวลงทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน ลดริ้วรอยลดตีนกา ทำหน้าใส นี่คือจุดเด่นโบท็อกเกาหลีของแบรนด์นี้

โบท็อกเกาหลีเหมาะกับใคร

ให้ยกตัวอย่างสำหรับใครสักคนที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกเกาหลี คงพูดได้เพียงแค่ว่าคนที่ต้องการความสวยความงาม การฉีดโบท็อกเกาหลีไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไปแล้ว หลายๆ คนเลือกฉีกโบท็อกเกาหลี เพราะมีปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือใบหน้าดูหย่อนคล้อยตามอายุ

โบท็อกเกาหลีสามารถแก้ปัญหาได้

บางคนเลือกที่จะโบท็อกเกาหลี เพราะมีปัญหาเหงื่อออกผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้นคอ หน้าผาก หรือบริเวณรักแร้ และฝ่ามือ การฉีดโบท็อกเกาหลีสามารถเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง ก่อนตัดสินใจไปฉีดโบท็อกเกาหลี เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัย

ฝากทิ้งท้ายสำหรับผู้ที่ฉีดโบท็อกเกาหลีมาใหม่ๆ

สิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ไปฉีดโบท็อกเกาหลีมาใหม่ๆ ในช่วงแรกหลังฉีดเสร็จใหม่ๆ ห้ามนอนราบโดยเด็ดขาด เพราะโบท็อกเกาหลีอาจจะไหลไปบริเวณอื่น ทำให้ไม่ตรงจุดที่เราต้องการ ระยะเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงการนอนราบก็คือ 3-4 ชั่วโมงแรก หลังทำการฉีดโบท็อกเข้าไป

ฉีดโบท็อกเกาหลีมาแล้วห้ามทำอะไรอีกบ้าง

ในช่วงระยะเวลาแรกประมาณสองถึงสามสัปดาห์ หลังจากทำการฉีดโบท็อกเกาหลีมาแล้ว ไม่แนะนำให้ทำการประคบร้อน และทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการโดนของร้อนในบริเวณที่พึ่งฉีดโบท็อกเกาหลีมา หลีกเลี่ยงการทำซาวน่า หรือการกินปิ้งย่างของหมัก ของดองการออกกำลังกายหนักๆ อย่าไปนวดอย่าไปกดบริเวณที่เพิ่งไปฉีดโบท็อกเกาหลีมา การสูบบุหรี่ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทำให้เกิดอาการรู้สึกร้อน หรือหน้าแดง

สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการฉีดโบท็อกเกาหลี ส่วนใครที่กำลังสนใจอยากจะลองฉีดโบท็อกเกาหลีดู ลองปรึกษากับคลินิก หรือแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทางดูก่อนเพื่อเป็นแนวทางก็ได้